Tập Đoàn Võ Đường Ngọc Hòa

https://voduongngochoa.com


Đại Biểu Quốc Hội Gia Lai "Nghe Bộ trưởng phát biểu thực sự thấy sai sai"

Nội dung tranh luận của nữ đại biểu tỉnh Gia Lai với 2 Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã làm nghị trường sôi động trong phiên thảo luận kinh tế - xã hội cuối ngày 5.11.
Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp đoàn đại biểu quốc hội Gia Lai

Đại biểu Ksor H’Bơ Khăp tranh luận với Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường về diện tích rừng.

Trước đó, trong phần giải trình trước Quốc hội, Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, diện tích và độ che phủ rừng của Việt Nam đã tăng lên trong 30 năm qua. Theo ông Cường, diện tích rừng của Việt Nam vào năm 1990 là 9 triệu ha với độ che phủ là 27%. Tới nay, diện tích rừng của chúng ta là 14,6 triệu ha, trong đó rừng tự nhiên là 10,3 triệu ha, rừng trồng là 4,3 triệu; độ che phủ là gần 42% trong khi mức bình quân thế giới chỉ là 29%.
“Đây là sự cố gắng vượt bậc của nhân dân và cả hệ thống chính trị”, ông Cường khẳng định trước Quốc hội.
Tranh luận với Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường về diện tích rừng , nữ đại biểu Ksor H’Bơ Khăp (Gia Lai) cho biết, trong nhiệm kỳ Quốc hội này, mỗi kỳ họp, Quốc hội liên tục được nghe những dự án, công trình chuyển đổi mục đích sử dụng rừng, tức là chuyển đổi rừng đầu nguồn, rừng phòng hộ.
“Đó đều là rừng tự nhiên. Làm gì có chuyện rừng tự nhiên lại tăng lên như Bộ trưởng nói”, nữ đại biểu Gia Lai nhận định và cho rằng, “nghe Bộ trưởng phát biểu thực sự là thấy sai sai”.
Theo bà Ksor H’Bơ Khăp, hiện nay, cây cao su, cây cà phê, cây tiêu cũng được tính vào tỷ lệ che phủ rừng. “Rừng là nơi hấp thụ CO2 để thải ra O2, nhưng cây cao su là loại cây hút O2 và thải ra CO2. Không có một con gì sống được ở trong rừng đó”, nữ đại biểu nói và cho biết, cây cao su không chỉ trồng ở Tây Nguyên mà còn trồng cả ở Tây Bắc.
“Tôi nghĩ Bộ trưởng cần phải nghiên cứu lại, xem các dự án này phải điều chỉnh thế nào?”, đại biểu Ksor H’Bơ Khăp nêu. 

Tranh luận với bộ trưởng Bộ công thương Trần Anh Tuấn về việc Xử lý thế nào với các tấm pin mặt trời hết thời hạn?

Nữ đại biểu đặt câu hỏi cho Bộ trưởng bộ công thương về việc xủ lý thế nào khi các tấm Pin năng lượng mặt trời hết hạn " Bộ trưởng đã không làm đúng với trách nhiệm của minh".
 

Nguồn tin: thanh niên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây