Tập Đoàn Võ Đường Ngọc Hòa

https://voduongngochoa.com


Tổng thống Putin: Hơn 60 âm mưu khủng bố nhằm vào Nga năm 2017

Tổng thống Vladimir Putin hôm 20/12 tuyên bố chỉ tính riêng trong năm 2017, các cơ quan an ninh của Nga đã ngăn chặn hơn 60 vụ âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào nước này.
Tổng thống Putin: Hơn 60 âm mưu khủng bố nhằm vào Nga năm 2017

“Năm 2017, các cơ quan an ninh đã phá âm mưu chuẩn bị tấn công (Nga) của hơn 60 tội phạm có liên quan đến khủng bố”, Tổng thống Vladimir Putin phát biểu trong lễ kỷ niệm đặc biệt nhân Ngày Lực lượng An ninh Nga hôm 20/12.

“Những kẻ khủng bố đang tìm cách thích nghi với tình hình thay đổi. Chủ nghĩa khủng bố quốc tế hiện nay trong đó có cả những kẻ khủng bố đơn độc và những mạng lưới ngầm được kết nối với nhau”, ông Putin tuyên bố, và yêu cầu các cơ quan an ninh Nga tiếp tục duy trì sự tập trung cao độ và tiến hành có hệ thống để phản ứng với mối đe dọa với khủng bố.

wire 1944250 1513795633 230 634x426 dspl 21122017

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: AP.

Tổng thống Nga nói thêm, các cơ quan an ninh nước này cần hành động nhanh chóng nhằm xóa bỏ các mạng lưới tuyển mộ và cung cấp tài chính cho khủng bố. Bên cạnh đó, an ninh Nga cũng nên chặn đứng âm mưu của những phần tử cực đoan khi chúng tìm cách chiêu mộ giới trẻ, đồng thời ngăn gieo rắc tư tưởng thù hận, chủ nghĩa dân tộc quá khích hay kỳ thị tôn giáo. Ngoài ra, lực lượng đặc vụ cũng cần tránh nguy cơ can thiệp từ nước ngoài vào đời sống chính trị Nga.

“Các cơ quan tình báo và phản gián chịu trách nhiệm rất to lớn. Họ phải thiết kế lên những rào chắn đáng tin cậy để ngăn không cho nước ngoài can thiệp vào đời sống chính trị của chúng ta, và phá bỏ bất kỳ nỗ lực nào của các lực lượng đặc vụ nước ngoài, vốn đang công khai triển khai mọi cách nhằm tăng cường hoạt động ở Nga”, Tổng thống Putin nói thêm.

Phát biểu với lực lượng an ninh Nga, ông Putin khẳng định Nga sẽ tiếp tục làm tê liệt các điểm nóng của chủ nghĩa khủng bố quốc tế giống với cách Moscow đang tiến hành tại Syria. Tổng thống Nga cũng tuyên bố sẽ hợp tác với những quốc gia sẵn sàng đi cùng nước này trong cuộc chiến chống khủng bố thông qua việc trao đổi thông tin với nhau.

Trước đó, hôm 17/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gọi điện cảm ơn người đồng cấp Mỹ Donald Trump vì đã giúp ngăn chặn một vụ tấn công khủng bố tại St. Petersburg. Theo Điện Kremlin, những thông tin do Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) cung cấp đã hỗ trợ cơ quan an ninh Nga phát hiện và bắt giữ các nghi phạm khủng bố lên kế hoạch tấn công St. Petersburg.

Tổng thống Nga cũng tuyên bố các cơ quan an ninh nước này cũng luôn sẵn sàng chia sẻ thông tin với các đồng nghiệp Mỹ nhằm ngăn chặn bất cứ âm mưu tấn công khủng bố nào trên lãnh thổ nước Mỹ.

Vdnh.vn (theo Đời Sống Pháp Luật)
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây