Tập Đoàn Võ Đường Ngọc Hòa

https://voduongngochoa.com


Thế giới biến đổi thế nào trong năm 2018?

Năm 2017 sắp khép lại và thế giới đã biến đổi mạnh mẽ so với 12 tháng trước đó.
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Mảng Quân sự và Quốc phòng của trang tin Business Insider vừa đưa ra dự đoán về năm 2018. Theo đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng nhiều nhà lãnh đạo khác sẽ có thêm nhiều quyết định và thế giới vẫn đối mặt nhiều khủng hoảng.

Ông Trump tiếp tục giữ vững cương vị

Tổng thống Trump sẽ tiếp tục đứng vững trong năm 2018. Mọi người, từ lãnh đạo chiến dịch tranh cử, cố vấn an ninh quốc gia đến con rể của ông Trump có thể sẽ bị kẹt trong bê bối, nhưng ông vẫn giữ cương vị Tổng tư lệnh nước Mỹ.

Mỹ-Triều Tiên không sa vào chiến tranh quy mô lớn

Cả Mỹ và Triều Tiên đều mất nhiều nếu lao vào chiến tranh. Hai bên có thể đạt được kết quả ổn thỏa mà không cần viện đến vũ lực.

Ông Trump sẽ tiếp tục cách tiếp cận "gây áp lực tối đa" với Triều Tiên. Ngược lại, Triều Tiên sẽ tiến hành thêm các vụ thử hạt nhân hoặc tên lửa đạn đạo. Các nhà ngoại giao quốc tế tiếp tục lên án, nhưng rốt cuộc chiến tranh sẽ không nổ ra. 

Vẫn có khả năng xảy ra các vụ nhỏ lẻ. Chẳng hạn Mỹ có thể vây áp một tàu Triều Tiên, hoặc triệt hạ một vụ thử tên lửa của Bình Nhưỡng. Triều Tiên có thể nã pháo vào vùng không người của Hàn Quốc, bắt giữ thêm các công dân Mỹ và Hàn Quốc hoặc tấn công mạng. Nhưng chiến tranh sẽ không xảy ra. 

Putin sẽ thắng cử

Khá chắc chắn chuyện Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ thắng cử vào tháng 3/2018.

Thế giới,năm 2018,Tổng thống Trump,Tổng thống Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump công bố kế hoạch hòa bình Trung Đông

Có rất nhiều vấn đề ngáng đường kế hoạch hòa bình Trung Đông của Tổng thống Mỹ. Israel tiếp tục xây nhà định cư và không có dấu hiệu dừng lại. Người Palestine sẽ bao gồm nhóm vũ trang Hamas hoặc tiếp tục chia rẽ theo các phe nhóm kình địch nhau.

Việc Tổng thống Trump công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel đồng nghĩa với việc ông không có đề xuất gì cho ban lãnh đạo Palestine hướng tới thành lập một nhà nước lấy Đông Jerusalem làm thủ đô.

Một kế hoạch hòa bình sẽ phải giải quyết được rất nhiều vấn đề. Nên ngay cả nếu được công bố đúng hạn chót không chính thức vào đầu năm 2018 thì kế hoạch của ông Trump có vẻ như sẽ không đi đến đâu.


Vdnh.vn (theo Vietnamnet)

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây